Liên hệ: 0948 677 750, 01286 444 244

giới thiệu chung

Trại Ếch Miền Đông

 

Tiềm năng phát triển của mô hình nuôi ếch

 

-Tiềm năng lớn

 

Giải thích cho sự lựa chọn con ếch công nghiệp và hiện tượng nhiều người dân, nhất là dân từ các tỉnh lân cận, đổ xô tìm mua ếch giống, các chủ trại giống ở TPHCM đều có chung nhận xét: Nhu cầu ếch thịt tiêu thụ trong nước lẫn xuất khẩu hiện tăng cao nhưng sản lượng trong nước chưa thấm vào đâu. Nhiều công ty chế biến thủy sản xuất khẩu đã đến thu mua với số lượng lớn nhưng chúng tôi không nhận lời được vì hiện tại nguồn cung còn thấp”, ông Nguyễn Hữu Chính, Phó Giám đốc Công ty Thủy sản Phát Lộc, thừa nhận: “Chúng tôi cần mua ếch thịt với số lượng lớn để lấy đùi xuất khẩu, phần còn lại bán cho các nhà hàng ở tp HCM nhưng đi tìm hoài vẫn chưa có chỗ cung ứng ổn định, đành chịu thua thiệt các công ty nước ngoài".

 

Từ những nhu cầu ngày càng lớn của thị trường tiêu thụ ếch thương phẩm và sự thích nghi tốt của loài ếch trong nước cũng như xuất khẩu, trang trại Miền Đông đã đi vào việc kinh doanh bán ếch thịt, có khả năng cung cấp ếch thịt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng và nhiều tỉnh thành khác trong cả nước với hàng triệu con ếch giống mỗi năm đồng thời thu mua lại toàn bộ ếch thương phẩm theo giá cả thị trường cho các hộ nông dân chăn nuôi

 

Trang trại miền đông nằm cách trung tâm thị trấn Phước Vĩnh huyện Phú Giáo 7 Km, cách thành phố mới Bình Dương 50Km và  thành phố Hồ Chí Minh 90Km. Quy mô diện tích trên 15hecta kết hợp với trồng cây công nghiệp như caosu và gần 5000 cây ăn trái như mít thái siêu sớm, mít viên linh, mít thái lá bàn và mít nghệ Việt Nam, sản lượng hàng năm khoảng trên 400 tấn mít trái. Trên diện tích mặt ao rộng gần 1hecta trang trại chăn nuôi ếch kết hợp nuôi cá, baba, heo rừng, rắn với nguồn nước mạch ngầm tự chảy liên tục. đây là một mô hình trang trại điển hình và đầu tiên của huyện Phú Giáo về nuôi ếch sạch theo hướng công nghiệp.

Cung cấp, bán ếch thịt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng

Cung cấp, bán ếch thịt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng
Cung cấp, bán ếch thịt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng

Cung cấp, bán ếch thịt tại Hà Nội, Huế, Đà Nẵng

Theo lời hướng dẫn của người dân chúng tôi đã tìm đến được trang trại Miền Đông , đây là một trang trại với mô hình chăn nuôi trồng trọt khép kín và khá bài bản. Người chủ trại ếch là một anh thanh niên với tuổi đời còn rất trẻ mới 26 tuổi, anh thuộc thế hệ 8X. trong khi nhiều thanh niên trong xã còn mãi ăn chơi, thì anh một mình cặm cụi làm việc có lúc từ 5h sáng cho đến tận 24h đêm. Từ công việc dọn dẹp vệ sinh bờ ao, thay nước, cho ếch ăn, đến cho ếch sinh sản,… đều chỉ có một mình anh làm. Nhìn bề ngoài với làn da sạm nắng, thân hình hơi gầy và đang kiểm tra chăm sóc tỉ mỉ từng con ếch giống đang cầm trên tay, ít ai biết đến anh cũng là một chàng kỹ sư đã từng cầm bút trên ghế trường đại học và sống tại thành phố Hồ Chí Minh nhiều năm liền vậy mà anh lại có một quyết định đột phá là từ bỏ mọi thứ đang có, trở về quê nhà xây dựng mục tiêu mới của mình ở một nơi vắng vẻ ít người qua lại để kinh doanh bán ếch thịt, ếch giống và đó chính là anh Huỳnh Vạn Kim một người thanh niên gương mẫu đáng được nhiều người học hỏi và noi theo.

 

Anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình thuần nông tại xã An Linh, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương, một xã đặc biệt khó khăn của tỉnh từ trước năm 2000. từ nhỏ với bản tính thật thà, chịu khó, chăm chỉ và nhiều năm liền đạt thành tích học sinh khá giỏi của trường THCS An Linh .

 

Sau khi tốt nghiệp đại học Nông Lâm tp HCM năm 2006, với tấm bằng kỹ sư cơ khí chế biến nông sản thực phẩm  và cũng giống như nhiều sinh viên khác ra trường, anh cũng chạy tìm và làm việc cho nhiều công ty khác nhau. Trong thời gian đang làm quản lý cho công ty lắp đặt thang máy Mitsubishi của Nhật Bản, anh đã tình cờ lên mạng và thấy được nghề nuôi ếch mang lại nhiều kết quả cao cũng như tiềm năng phát triển mạnh của loài thủy sản này trong tương lai. Anh đã quyết định xin nghỉ việc ở công ty vào giữa năm 2008 để tập trung thời gian tìm hiểu kỹ hơn nghề chăn nuôi mới này. Anh mong muốn trở về quê nhà để xây dựng và phát triển mục tiêu mới của mình nhằm góp một phần trí lực để phát triển xã nhà ngày càng giàu đẹp lên.

Các sản phẩm cùng loại